12
Th10
Khi nhắc tới rượu mơ, nhiều người nghĩ ngay tới rượu mơ Choya nổi tiếng của Nhật Bản. Tuy nhiên Việt Nam cũng có rượu mơ truyền thống hảo hạng, là thức uống mang đậm giá trị văn hóa, tiêu biểu như Rượu mơ Yên Tử, Rượu mơ Núi Tản,… Vậy nhà hàng có nên cung cấp rượu mơ lít trong thực đơn hay không?
Rượu mơ là rượu gạo được ngâm cùng trái mơ tươi, nồng độ cồn khá thấp, hương thơm trái cây hấp dẫn cùng vị ngon rất dễ uống. Vì thế, rượu mơ rất được yêu thích cả với người dân Việt Nam cũng như nhiều nước Đông Á khác. Khác với nhiều loại rượu, rượu mơ không chỉ dùng cho những tiệc liên hoan, trong bữa cơm sum họp gia đình mà còn được nhiều người sử dụng hàng ngày như thức uống cho sức khỏe và sắc đẹp.
Rượu mơ chứa lượng lớn acid citric kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn, đồng thời xóa tan mệt mỏi, cân bằng thần kinh giúp người uống cảm thấy dễ chịu, thư giãn. Vì thế trong những bữa tiệc sum họp, nhiều người chọn rượu mơ là thức uống bởi nồng độ cồn không quá cao khiến mọi người dễ say lại giúp tạo không khí thoải mái, sảng khoái, thân mật hơn.
Không nhiều chị em phụ nữ thích uống rượu, tuy nhiên rượu mơ lại chinh phục khẩu vị nhóm khách hàng này bởi hương vị chua ngọt nhẹ dễ uống cùng lợi ích làm đẹp và sức khỏe. Vitamin cùng khoáng chất có trong rượu mơ là tinh chất tuyệt vời nuôi dưỡng làn da căng sáng, mịn màng. Hơn nữa, trong rượu mơ chứa nhiều chất oxy hóa giúp chống lại lão hóa, giúp làn da tươi trẻ dài lâu hơn.
Với người cao tuổi, rượu mơ là thức uống tuyệt vời tăng cường sức khỏe, làm sáng mắt và ngăn ngừa bệnh tật. Với một thức uống được hầu hết đối tượng khách hàng có thể uống và yêu thích, điều này lí giải vì sao trong thực đơn nhà hàng lại không thể thiếu rượu mơ.
Dù nhà hàng phục vụ món ăn gì, rượu mơ cũng có thể là sự kết hợp hoàn hảo như:
Các món ăn Việt trong thực đơn nhà hàng vô cùng đa dạng như: Gà nướng, gà rán, lẩu, cá nướng, thịt xào, thịt rang,… Đặc điểm chung của các món ăn này là khá nhiều gia vị tạo hương vị đậm đà, nhiều protein nên ăn dễ ngán. Rượu mơ rất thích hợp phục vụ cùng các món ăn này, giúp kích thích ngon miệng để thực khách có thể ăn nhiều hơn.
Các nhà hàng ở Việt Nam hiện vô cùng đa dạng, trong đó có nhiều nhà hàng Nhật Bản phục vụ các món ăn đặc trưng của đất nước hoa anh đào. Có thể bạn không biết, rượu mơ là thức uống truyền thống của Nhật Bản, đặc biệt là sự kết hợp hoàn hảo với nhiều món ăn nơi đây.
Vị cay nồng, chua thanh nhẹ nhàng của rượu mơ ăn cùng các món ăn sống như sashimi, sushi giúp khử tanh, dễ tiêu hóa hơn. Rượu mơ dùng cùng nên được hâm nóng trên nồi nhỏ trước khi phục vụ. Vì thế nếu nhà hàng bạn đang phục vụ những thực phẩm này, đừng quên thêm rượu mơ vào thực đơn của mình nhé.
Người Việt Nam khá yêu thích các món ăn cay của Trung Quốc như: thịt lợn xào cay, thịt gà Tứ Xuyên,… Gia vị cay này đặc biệt thích hợp với rượu mơ, chúng sẽ bổ sung hương vị cho nhau, giúp bạn có một bữa tiệc trọn vẹn.
Đáp ứng nhu cầu và sự yêu thích của nhiều người với rượu mơ, nhiều nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam cũng cung cấp thức uống này trong thực đơn.
Dù mong muốn cung cấp rượu mơ trong thực đơn cho khách hàng, song nhà hàng cũng gặp không ít khó khăn khi tự sản xuất. Để tự mở hầm rượu ngâm, nhà hàng tốn diện tích, công sức, đặc biệt là chi phí cao mua trang thiết bị và nguyên liệu. Với những nhà hàng vốn nhỏ, diện tích nhỏ thì không khả thi.
Vì thế chọn rượu mơ lít từ các nhà cung cấp uy tín sẽ có chi phí thấp hơn, chiết khấu cao hơn so với mua rượu chai đóng sẵn. Người Việt Nam cũng có xu hướng lựa chọn rượu mơ lít trong các bữa tiệc hơn vì dễ uống, giá thành rẻ, tiện lợi.
Với Nhà hàng, sử dụng rượu mơ lít còn giúp công tác quản lý, lưu trữ đơn giản hơn. Tuy nhiên, làm sao để tìm được nhà cung cấp rượu mơ lít uy tín, giá thành tốt, an toàn và chiết khấu cao?
Lựa chọn đối tác cung cấp rượu mơ lít cho nhà hàng không hề dễ dàng, cần đáp ứng nhiều tiêu chí về chất lượng, hương vị, giá cả cũng như các chính sách chiết khấu khác cho nhà phân phối. Chọn được nhà cung cấp tốt, thực khách được uống rượu chất lượng thơm ngon sẽ giúp Nhà hàng được đánh giá cao, yêu thích và ngày càng đông khách hơn.
Rượu mơ trên thị trường Việt Nam khá nhiều, tuy nhiên hầu hết sản phẩm là rượu Nhật Bản nhập nguyên chai hoặc rượu ngâm thủ công không có thương hiệu, không có nguồn gốc rõ ràng. Hai dòng sản phẩm này đều không phù hợp sử dụng cho nhà hàng.
Khó khăn trong lựa chọn đối tác cung cấp, nhiều nhà hàng cũng nghĩ tới việc tự ngâm ủ, mở hầm rượu riêng song gặp phải nhiều vấn đề như: cấp phép bán rượu, kĩ thuật ngâm ủ rượu, chi phí đầu tư trang thiết bị,…
Giải quyết những khó khăn này, Rượu Yên Tử đem đến sản phẩm rượu mơ truyền thống, đặc sản vùng đất Yên Tử – Quảng Ninh nổi tiếng thơm ngon, đậm đà hương vị. Cái ngon của rượu mơ Yên Tử mà không phải rượu mơ vùng nào cũng có được đó là bí quyết ngâm ủ, lên men truyền thống từ bao đời cùng nguyên liệu chất lượng từ vùng đất được thiên nhiên ưu đãi.
Với mong muốn đem rượu Yên Tử truyền thống ngày một vươn xa tới mọi miền tổ quốc, được bạn bè quốc tế biết đến và yêu thích, Công ty đồ uống truyền thống Việt Nam đem đến sản phẩm rượu mơ lít dành riêng cho các nhà hàng. Nhờ được chưng cất trên dây chuyền thiết bị Châu Âu từ rượu gạo truyền thống và ngâm cùng những quả mơ tươi chín vàng, rượu có mùi thơm và hậu vị ngọt của rượu gạo, vô cùng dễ uống.
Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể mua rượu mơ lít Yên Tử cho nhà hàng, quán ăn của mình tại các chi nhánh, cửa hàng Rượu Yên Tử trên toàn quốc. Chúng tôi đang áp dụng giá khuyến mại cùng chiết khấu tốt cho nhà phân phối rượu mơ lít cùng các sản phẩm khác, hãy liên hệ ngay để được tư vấn, đặt hàng chính hãng tại cơ sở gần nhất qua hotline 0969 501 688 nhé.
Nguồn: ruoumoyentu.vn
VỀ CHÚNG TÔI
Thang Long Brewery tiền thân là Xí nghiệp bia Thăng Long, được thành lập năm 2001 tại Uông Bí, Quảng Ninh. Công Ty TNHH Đồ Uống Truyền Thống Việt Nam (gọi tắt là VTB) là đại diện thương mại của Thang Long Brewery, được thành lập năm 2017. VTB trực tiếp phân phối các sản phẩm rượu đặc sản OCOP Quốc Gia: rượu mơ Yên Tử, rượu ba kích Yên Tử, rượu mơ Song Lộc, rượu gạo Cuốc Lủi. Tập thể cán bộ Công ty luôn mong muốn mang đến khách hàng trong và ngoài nước các sản phẩm đồ uống truyền thống Việt Nam đạt chuẩn chất lượng Quốc tế, tốt cho sức khỏe, được làm từ nông sản sạch có nguồn gốc rõ ràng, ứng dụng công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại, giám sát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn Quốc tế.