Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu

Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu

10

Th04

Diễn đàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu và Hội chợ quốc tế OCOP năm 2019 diễn ra từ ngày 17/4 đến 20/4 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ thu hút sự tham dự của đại diện gần 30 quốc gia, vùng lãnh thổ nhằm thúc đẩy phong trào mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Rượu mơ Yên Tử là  sản phẩm rượu 5 sao OCOP tham gia hội chợ quốc tế OCOP năm 2019 nhằm giới thiệu tới bạn bè quốc tế rượu mơ đạt chuẩn quốc tế của Việt Nam.

 

Thông tin này vừa được Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam công bố tại buổi họp báo chiều nay, 9/4.

Theo đó, từ ngày 17/4 đến 20/4/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Hiệp hội Xuất khẩu hàng Thủ công Mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft) và Ủy ban Hợp tác quốc tế OVOP (Nhật Bản) tổ chức “Diễn đoàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu” và “Hội chợ quốc tế OCOP năm 2019” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tham dự, khai mạc Hội chợ, chủ trì Diễn đàn.

“Diễn đàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu” được tổ chức với mục đích tăng cường quan hệ hợp tác gữa các nước đang triển khai chương trình OVOP hoặc OCOP, thúc đẩy phong trào OVOP hoặc OCOP trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng; chia sẻ kinh nghiệm giữa các quốc gia trong việc xây dựng cơ chế, chính sách, nguồn lực và thương mại, quảng bá Chương trình OCOP Việt Nam trên toàn cầu; quảng bá các sản phẩm OCOP tiêu biểu của Việt Nam tới bạn bè quốc tế cũng như giữa các địa phương trên cả nước.

“Diễn đàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu” diễn ra từ ngày 17 đến ngày 18/4/2019, gồm 1 ngày chính thức tại Khách sạn MerPerle Crystal Palace; 1 ngày thăm quan thực tế tại địa phương tại huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Hội chợ quốc tế OCOP năm 2019 được tổ chức với mục đích quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng tiêu biểu, thiết kế mới của các làng nghề của Việt Nam; tạo cơ hội để các doanh nghiệp trưng bày, trình diễn các sản phẩm thể hiện sự sáng tạo, bản sắc riêng cho từng sản phẩm.

Đồng thời, tăng cường và mở rộng các hoạt động xúc tiến thương mại, tạo điểm nhấn quan trọng góp phần quảng bá thu hút đông đảo người tiêu dùng, khách du lịch trong và ngoài nước, nâng cao sức cạnh tranh về sản phẩm của các doanh nghiệp và làng nghề để sản xuất hàng hóa tiêu thụ nội địa và phục vụ xuất khẩu, tạo cơ hội để du khách quốc tế, các nhà nhập khẩu, các nhà phân phối trong và ngoài nước tiếp cận về các sản phẩm mang thương hiệu OCOP Việt Nam; tạo dựng sự kết nối giao thương với các quốc gia tham dự với và các địa phương trên cả nước.

Hội chợ quốc tế OCOP năm 2019 diễn ra từ ngày 17 – 20/4/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, số 799 đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, với sự tham gia của khoảng 600 gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước. Trong đó có sự tham gia của sản phẩm Rượu mơ Yên Tử là sản phẩm 5 sao OCOP và là rượu đặc sản tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện các chương trình OCOP tại 20 quốc gia, vùng lãnh thổ (Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Kenya…); đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu đến từ gần 30 quốc gia, vùng lãnh thổ và nhiều tổ chức quốc tế đang hoạt động ở Việt Nam sẽ tham dự “Diễn đàn kết nối mạng lưới OCOP toàn cầu” và Hội chợ quốc tế OCOP năm 2019 này.

Theo Báo Đầu Tư

VỀ CHÚNG TÔI

Thang Long Brewery tiền thân là Xí nghiệp bia Thăng Long, được thành lập năm 2001 tại Uông Bí, Quảng Ninh. Công Ty TNHH Đồ Uống Truyền Thống Việt Nam (gọi tắt là VTB) là đại diện thương mại của Thang Long Brewery, được thành lập năm 2017. VTB trực tiếp phân phối các sản phẩm rượu đặc sản OCOP Quốc Gia: rượu mơ Yên Tử, rượu ba kích Yên Tử, rượu mơ Song Lộc, rượu gạo Cuốc Lủi. Tập thể cán bộ Công ty luôn mong muốn mang đến khách hàng trong và ngoài nước các sản phẩm đồ uống truyền thống Việt Nam đạt chuẩn chất lượng Quốc tế, tốt cho sức khỏe, được làm từ nông sản sạch có nguồn gốc rõ ràng, ứng dụng công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại, giám sát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Quay lại trang chủ Rượu mơ