Xếp hạng sản phẩm OCOP Quốc Gia cho Hà Nội, Quảng Ninh

Xếp hạng sản phẩm OCOP Quốc Gia cho Hà Nội, Quảng Ninh

02

Th03

Sáng 26/2/2021, Tổ tư vấn số 2, Hội đồng OCOP Quốc Gia đã chấm điểm, xếp hạng OCOP Quốc Gia cho các sản phẩm của 2 thành phố Hà Nội và Quảng Ninh.

Sáng 26/2/2021, Tổ tư vấn số 2, Hội đồng OCOP Quốc gia do Bộ Công Thương và Bộ Khoa học và Công nghệ theo dõi (chủ yếu là sản phẩm tiểu thủ công nghiệp) đã tiến hành chấm điểm 10 sản phẩm đăng ký của 5 chủ thể thuộc 2 tỉnh, thành phố là Hà Nội và Quảng Ninh, xếp hạng OCOP Quốc Gia.

Theo ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Hội đồng đánh giá chuyên ngành số 2, việc đánh giá sản phẩm OCOP trong lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp bám sát các yêu cầu của Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg và Quyết định số 781/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ). Đồng thời, các thành viên hội đồng cũng đã trao đổi những vấn đề còn chưa rõ, cần tìm hiểu thêm với các chủ thể, đại diện các địa phương để có sự đánh giá chính xác, bám sát thực tế của từng sản phẩm và từng địa phương.

2 sản phẩm nổi bật của Hà Nội và Quảng Ninh được các thành viên Hội đồng thống nhất kiến nghị xếp hạng sản phẩm OCOP 5 sao và tập trung phát triển thành sản phẩm xuất khẩu chủ lực là sản phẩm gốm sứ Quang Vinh (Bát Tràng, Hà Nội) và Rượu mơ Yên Tử của Công ty TNHH đồ uống truyền thống Việt Nam (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Rượu mơ Yên Tử được xếp hạng OCOP Quốc Gia
Rượu mơ Yên Tử được xếp hạng OCOP Quốc Gia

Bà Hà Thị Vinh – Giám đốc Công ty TNHH Quang Vinh, hiện tại, Công ty áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế và đã được Tổ chức TUY (Liên bang Đức) cấp chứng chỉ ISO 9001-2000. Hiện nay, trên 80% sản phẩm gốm sứ Quang Vinh đã được XK đi nhiều nước trên thế giới, kể cả các thị trường khó tính nhất như Đức, Mỹ, Nhật, Đan Mạch… Việc xếp hạng sản phẩm OCOP quốc gia hạng 5 sao sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho các sản phẩm của Công ty mở rộng xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được hồ sơ đề xuất đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Quốc gia của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, với 43 sản phẩm của 29 chủ thể.

Theo báo Đầu tư

Xem thêm:

Hội nghị toàn quốc tổng kết chương trình OCOP Quốc Gia

Rượu mơ Yên Tử – Sản phẩm rượu đầu tiên đạt 5 sao OCOP

Kinh nghiệm OCOP Quảng Ninh

VỀ CHÚNG TÔI

Thang Long Brewery tiền thân là Xí nghiệp bia Thăng Long, được thành lập năm 2001 tại Uông Bí, Quảng Ninh. Công Ty TNHH Đồ Uống Truyền Thống Việt Nam (gọi tắt là VTB) là đại diện thương mại của Thang Long Brewery, được thành lập năm 2017. VTB trực tiếp phân phối các sản phẩm rượu đặc sản OCOP Quốc Gia: rượu mơ Yên Tử, rượu ba kích Yên Tử, rượu mơ Song Lộc, rượu gạo Cuốc Lủi. Tập thể cán bộ Công ty luôn mong muốn mang đến khách hàng trong và ngoài nước các sản phẩm đồ uống truyền thống Việt Nam đạt chuẩn chất lượng Quốc tế, tốt cho sức khỏe, được làm từ nông sản sạch có nguồn gốc rõ ràng, ứng dụng công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại, giám sát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Quay lại trang chủ Rượu mơ